คอนเสิร์ตออร์เคสตราที่หยิบบทเพลงประกอบภาพยนตร์มาบรรเลงคลอไปกับการฉายภาพยนตร์ ที่เป็นภาคเปิดของตำนานโลกเวทมนตร์

 

ครั้งแรกในไทยกับการบรรเลงสดบทเพลงจาก Harry Potter ภาคแรก

ถึงเวลาของแฟนๆ Harry Potter ที่จะต้องลุกขึ้นมาหยิบไม้กายสิทธิ์ร่ายคาถาเสกเงินเพื่อซื้อบัตรชมคอนเสิร์ตที่นำเอาซาวด์แทร็กและสกอร์ของ Harry Potter ภาคแรกมาบรรเลงกันสดๆ พร้อมชมภาพยนตร์ไปด้วย!

นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ในเมืองไทยกับการนำคอนเสิร์ตออร์เคสตราบรรเลงสดไปพร้อมๆ กับการชมภาพยนตร์มาแสดง (Film with Live Orchestra) เพราะก่อนหน้านี้เคยมี Amdeus Live in Concert มาแสดงในบ้านเรา แต่ครั้งนี้เป็นทีของเด็กชายแฮร์รีที่จะพาเราย้อนกลับไปหาจุดเริ่มต้นของเขาในโรงเรียนฮอกวอตส์กับ Harry Potter and the Philosopher’s Stone In Concert ซึ่งจะนำเอาทุกทำนอง ทั้งซาวด์แทร็กและสกอร์ในหนังเรื่องนี้มาบรรเลงสดๆ จากผลงานการประพันธ์ของ จอห์น วิลเลียมส์ (John Williams) ผู้เคยฝากผลงานไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Jurassic Park (1993), The Schindler’s List (1993), The Post (2017) รวมไปถึงเจ้าเพลงไตเติล Star Wars ในตำนาน ก็ฝีมือคุณเขานี่แหละ! ในงานนี้คุณจะได้ชมภาพยนตร์บนจอแบบ High-Definition ไปด้วย แน่นอนว่าเราคงจะตื่นเต้นกันมากขึ้นกับเจ้าปุกปุย โทรล และการเล่นหมากรุกในช่วงท้ายเรื่อง

คอนเสิร์ตนี้ร่วมบรรเลงโดยวง Thailand Philharmonic Orchestra ซึ่งจัดขึ้นเพียง 2 รอบเท่านั้น ในวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2562 ที่มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล