การมาแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยของวง Berliner Philharmoniker ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นวงออร์เคสตราแถวหน้าที่ดีที่สุดวงหนึ่งของโลก

จากความสำเร็จด้วยการตอบรับอย่างล้นหลามของแฟนเพลงชาวไทยกับคอนเสิร์ตของวง London Symphony Orchestra เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ยังคงมุ่งมั่นที่จะนำประสบการณ์การแสดงดนตรีระดับโลกมาให้ผู้ชมชาวไทยได้สัมผัส กับการมาแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยของวง Berliner Philharmoniker ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นวงออร์เคสตราแถวหน้าที่ดีที่สุดวงหนึ่งของโลก พร้อมด้วย Gustavo Dudamel วาทยกรชั้นนำมากความสามารถ ที่มีพรสวรรค์โดดเด่น เป็นที่กล่าวขาน และถูกจับตามองมากที่สุดในเวลานี้

วง Berliner Philharmoniker เป็นหนึ่งในวงออร์เคสตราชั้นแนวหน้าของโลก เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นวงที่มีโทนเสียง และสีสันของดนตรีที่สวยงาม เป็นวงที่มีความมุ่งมั่นในการรักษามาตรฐานการแสดงของวงที่ดีมาโดยตลอด ในการมาแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยของวง Berliner Philharmoniker ครั้งนี้ พวกเขาจะนำผลงานบทประพันธ์ชิ้นเอก Symphony no. 5 ของ Gustav Mahler เป็นบทประพันธ์ที่มีผู้รักและชื่นชอบมากที่สุดชิ้นหนึ่งของโลก โดย Herbert von Karajan วาทยกรชั้นนำของโลก ที่ได้ทำการแสดงร่วมกับ Berliner Philharmoniker มาอย่างยาวนาน เคยกล่าวถึงผลงานชิ้นนี้เอาไว้ว่า “คุณจะลืมว่าเวลาเดินผ่านไป การแสดงที่ยอดเยี่ยมของ Symphony no. 5 นั้นมันคือการเดินทางของประสบการณ์ และความยอดเยี่ยมของตอนจบในท่อนสุดท้าย มันแทบจะทำให้คุณหยุดหายใจ”

ในวัยเพียง 37 ปี Gustavo Dudamel ชาวเวเนซุเอลา เป็นหนึ่งในวาทยกรชั้นนำซึ่งเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก เขาได้รับเกียรติให้เป็นผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของวง LA Philharmonic และถูกเชิญไปเป็นวาทยกรรับเชิญในคอนเสิร์ตสำคัญต่างๆ ในระดับนานาชาติมากมาย

Gustavo Dudamel  ได้รับแรงขับเคลื่อนจากความเชื่ออันลึกซึ้งของเขา ในพลังทางดนตรีที่ช่วยหล่อหลอมผู้คนเข้าด้วยกัน และช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน คอนเสิร์ตในครั้งนี้ เพื่อให้เหมาะสมกับ Symphony ของ Mahler เขาได้เลือกบทเพลง Divertimento ของ Leonard Bernstein มาร่วมทำการแสดง

วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ ครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ดนตรีคลาสสิกที่ดีที่สุดจากวง Berliner Philharmoniker  ในวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 เวลา 19.30 น. ณ หอแสดงดนตรีมหิดลสิทธาคาร

คอนเสิร์ต: 9 พฤศจิกายน 2561 / 19.30 น. / มหิดลสิทธาคาร

วาทยกร: Gustavo Dudamel

โปรแกรม:

  • Leonard Bernstein: Divertimento for Orchestra
  • Gustav Mahler: Symphony No. 5

 

---------------------------------------------------------------------------------------

Following the hugely successful concerts by the London Symphony Orchestra in June, the College of Music, Mahidol University continues to bring world-class musical talent to the Kingdom of Thailand with a one time performance by the Berlin Philharmonic and the charismatic young conductor Gustavo Dudamel.

The Berlin Philharmonic is one of the world’s most elite ensembles. Known for its beautiful tone, creative colors, and commitment to high standard of artistry, the Berlin Philharmonic will perform one of the world’s most beloved symphonic works: Mahler’s Symphony no. 5. The long-time conductor of the Berlin Philharmonic, Herbert von Karajan said about this piece: “you forget that time has passed. A great performance of the Fifth is a transforming experience. The fantastic finale almost forces you to hold your breath.”

At the young age of only 37 Gustavo Dudamel is one of the world’s most recognizable conductors. Born in Venezuela, he is the artistic director of the LA Philharmonic and a frequent guest conductor on the international stage. Dudamel is motivated by a profound belief in music’s power to unite and inspire. As a companion piece to the Mahler symphony, Dudamel has chosen to program Leonard Bernstein’s Divertimento.

The College of Music, Mahidol University is proud to host a once in a lifetime opportunity to experience the best of the best in classical music on November 9 at 7.30 PM.

Concerts: 9 November 2018 / 7.30 p.m. / Prince Mahidol Hall

Conductor: Gustavo Dudamel

Programs:

  • Leonard Bernstein: Divertimento for Orchestra
  • Gustav Mahler: Symphony No. 5